5 bí kíp yêu con mỗi ngày của mẹ

Cách ứng xử với cha mẹ hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự nhận thức suy nghĩ của con. Cha mẹ nên cư xử như thế nào, nên nói gì với con hàng ngày?

Trẻ em như một tờ giấy trắng, chúng sẽ là những tác phẩm hay hoặc dở đều phụ thuộc vào những gì bạn viết lên trang giấy ấy. Là một người mẹ, tôi luôn ý thức được những gì mình làm ảnh hưởng đến con như thế nào và luôn cố gắng để giúp con học được những thói quen quan trọng giúp con vững bước trong cuộc sống sau này. Một trong những cách hiệu quả nhất mà tôi rút ra được là làm gương cho con hằng ngày. Trẻ tiếp thu phần lớn các kiến thức qua việc quan sát thế giới xung quanh chúng, vậy nên chúng sẽ làm theo những gì bạn làm. Dưới đây là 5 bí kíp mà tôi đã và đang luyện cùng bé ở nhà.

5-bi-kip-yeu-con-moi-ngay
Bí kíp yêu con của mẹ

Những điều cha mẹ nên dạy con mỗi ngày

Có hàng trăm tình huống, câu chuyện mà bạn có thể trao đổi với con mỗi ngày, trò chuyện với con qua đó  khuyến khích các thói quen tốt hay la hét con, khen ngợi thành tích của con ở trường, đọc một câu chuyện cho con trước khi ngủ. Hỏi con về những việc con đã trải qua ngày hôm nay, cảm xúc của con là gì? Vui buồn như thế nào…

Và qua những trao đổi bạn nên cố gắng để đem lại những điều tích cực cho con, đó là nhắc nhở con, đánh giá cao con và hãy luôn nói lời yêu con.

Bạn có thể nói bất cứ lúc nào trong ngày hay trước khi đi ngủ

Dưới đây là 5 điều bạn nên nói với con mỗi ngày.

  • Bạn nói với con điều con làm được đã khiến bạn tự hào thế nào.
  • Nói rằng bạn biết con đã cố gắng tốt nhất ở thời điểm hiện tại.
  • Tâm sự với con về những việc mà bạn thích làm cùng con.
  • Nói đến những điều con đã khiến bạn mỉm cười.
  • Và hãy thường xuyên nói lời yêu con.
  • Trước khi đi ngủ cha mẹ đừng quên nói với con rằng: “ngày mai khi tỉnh dậy con sẽ gặp những điều tuyệt vời nhất”.

Trên đây là những thói quen tôi luôn cố gắng duy trì cùng con hằng ngày bằng cách làm gương cho con học hỏi trước tiên. Tôi nghĩ điều này vừa giúp mẹ và bé hiểu nhau hơn và đồng thời cũng giúp bé hình thành những thói quen tốt hỗ trợ cho bé sau này.


Xem thêm

Dịch vụ sinh trắc vân tay tại các tỉnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *