Dạy trẻ cách luyện tập não bộ để thông minh hơn

Các chuyên gia giáo dục cho biết: việc sử dụng cả 2 bán cầu não cùng lúc có thể tăng gấp nhiều lần năng lực não bộ trong hoạt động hàng ngày cũng như học tập.

Cuộc khảo sát thực hiện nhận thấy chìa khóa giúp học sinh ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… thông minh  và thành công vượt trội chính là nhờ biết cách sử dụng cả 2 bán cầu não khi học tập và nghiên cứu.

Một người bình thường chỉ sử dụng hết 5% dung lượng não trái còn ở các nhà thông thái là 10%. Người càng lười đọc sách, ngại tìm tòi học hỏi sẽ không tận dụng hết năng lực của não bộ. Dẫn đến hệ lụy là tư duy kém, suốt ngày quanh quẩn với những chuyện vặt vãnh, suy nghĩ tiêu cực. Trong khi những người thành đạt hầu hết đều có khả năng vận dụng tốt cả 2 bán cầu não. Ở họ hội tụ cả khả năng tư duy logic, hợp lý, sắp xếp tính toán giỏi, nói năng sắc sảo, trình bày lưu loát, viết hay và có nhân cách tốt.

Đánh giá sự cân bằng của 2 bán cầu não bộ

Khi tới phần này, có rất nhiều cha, mẹ thắc mắc:

“ Vậy chênh lệch về bên phải là thuận tay trái, chênh bên trái là thuận tay phải đúng không em? Thế giờ cho con viết bằng 2 tay để cân bằng à?”
Sinh trắc vân tay V-talents sẽ cung cấp cho bố mẹ những thông tin thú vị về bán cầu não:

Bán cầu não trái có chức năng ngôn ngữ, chịu trách nhiệm xử lý những thông tin mà con người nghe được và đưa ra những câu trả lời phù hợp. Ngoài ra, bán cầu não trái giúp con người giải quyết các vấn đề liên quan tới logic và tính toán chính xác.

Thiên về bán cầu não trái quá khiến con người lí trí, logic

Trong bài báo cáo sinh trắc vân tay của V-talents ở trang số 7 có đề cập đến sự chênh lệch giữa bán cầu não trái và não phải của mỗi người.

can-bang-nao-bo-vtalents
Trang đánh giá sự cân bằng não bộ riêng của mỗi người

Bán cầu não phải chủ yếu chịu trách nhiệm về khả năng không gian, sáng tạo, cảm xúc, nhận diện khuôn mặt và cảm thụ âm sắc. Nó cũng có thể xử lý các thông tin liên quan tới toán học, nhưng chủ yếu là ước lượng sơ bộ và so sánh tính toán và nhìn toàn cảnh chứ không chi tiết. Bên cạnh đó, não phải giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa của những hình ảnh. Nó đóng một phần vai trò đặc biệt trong ngôn ngữ, giúp ta giải thích bối cảnh trò chuyện và âm điệu của người đối diện.

Bán cầu não trái, bán cầu não phải

Thực tế, hai bán cầu não vừa có sự phân công, hợp tác, bổ sung, vừa hạn chế và bù đắp cho nhau. Thông thường, hai bán cầu não hợp tác với nhau cùng hoạt động.

Khi con viết tay trái, hay quật tay và bắt con phải viết lại bằng tay phải, vì nghĩ thế sẽ ảnh hưởng đến việc học của con.

Tuy nhiên, việc con luyện tập tay trái, không có nghĩa là để biến mình thành người thuận tay trái, mà chỉ tăng cường hoạt động của bán cầu não phải, kích thích sự phát triển đồng đều của não bộ.

Đăng ký dịch vụ Sinh trắc vân tay TẠI ĐÂY để khám phá bản thân.

Video hướng dẫn con các trò chơi để cân bằng não bộ

 


Xem thêm

Dịch vụ sinh trắc vân tay tại các tỉnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *