Giải thích chứng biếng ăn của con qua Sinh trắc vân tay.

Ở lứa tuổi từ 0-6  rất nhiều bé có triệu chứng biếng ăn. Cha mẹ đã sử dụng đủ mọi cách để chăm con, nhưng không hữu ích. V-talent sẽ đưa ra những giải thích cho chứng biếng ăn của trẻ. Hy vọng sau bài viết này, cha mẹ có thể thấu hiểu được con hơn.

Giải thích việc biếng ăn của trẻ qua Sinh trắc vân tay

Trong quá trình nuôi dưỡng trẻ từ 0 đến 6 tuổi, việc hiểu rõ những đặc tính của trẻ là vô cùng cần thiết, giúp bạn có được thông tin định hướng và lựa chọn phương pháp nuôi dạy trẻ phù hợp nhất.

Mười đầu ngón tay của chúng ta, liên kết trực tiếp với các phân vùng não bộ. Đã có trên 7 nghìn công trình nghiên cứu về sự tương quan giữa dấu vân tay và não bộ. Qua việc phân tích dấu vân tay trên các đầu ngón tay, có thể phân tích được các đặc tính bẩm sinh của trẻ.
Cấu trúc đường vân và chỉ số đường vân của từng ngón tay phản ánh mức độ phát triển bẩm sinh của chức năng tương ứng trên não bộ.

Ví dụ như:
Vân tay ngón cái bên tay trái (L1) thể hiện khả năng giao tiếp chủ động, tố chất lãnh đạo bẩm sinh của trẻ.
Ngón trỏ bên tay trái (L2) thể hiện khả năng tư duy không gian và tư duy sáng tạo
Ngón nhẫn bên tay trái (L4) thể hiện chức năng nghe, cảm nhận âm thanh, cảm xúc bằng tai của trẻ
Vân tay ngón giữa bên tay phải (R3) phản ánh chức năng kiểm soát vận động tinh xảo như cơ ngón tay, cơ miệng, cơ lưỡi…

Trẻ biếng ăn
Trẻ biếng ăn, sợ ăn

Nguyên nhân trẻ biếng ăn

Hiểu được các chỉ số test vân tay, cha mẹ sẽ nắm được những điểm mạnh và điểm yếu bẩm sinh của trẻ.
Về dấu hiệu biếng ăn của trẻ, có thể có những đặc điểm sau thể hiện qua chỉ số test vân tay:

Chỉ số vân tay của ngón út bên tay trái (L5) liên quan tới chức năng cảm nhận thẩm mỹ, nghệ thuật và ẩm thực của trẻ ở mức cao, thể hiện trẻ có khiếu về đánh giá ẩm thực, cảm nhận vị giác rất tốt, hay hiểu một cách đơn giản “trẻ rất thích ăn ngon, ăn vừa miệng” nếu không đúng vị của trẻ, trẻ sẽ bỏ ăn

Chỉ số vân tay ngón giữa bên tay trái (L3) liên quan tới chức năng vận động thô, sức bền vận động của trẻ thấp. Điều này cho thấy trẻ có dấu hiệu lười vận động, không vận động nhiều trong ngày. Yếu tố lười vận động dẫn tới trẻ ít có nhu cầu phải nạp thêm năng lượng cho cơ thể hoạt động, do vậy dẫn tới lười ăn.

Chỉ số vân tay ngón giữa bên tay trái (R3) liên quan tới chức năng kiểm soát vận động tinh xảo của cơ thể cụ thể trong trường hợp này là cơ miệng, cơ nhai nuốt, cơ lưỡi… thấp, chứng tỏ về bẩm sinh, trẻ gặp khó khăn trong quá trình nhai, nuốt thức ăn, dẫn tới trẻ lười ăn hoặc ăn rất chậm, hay ngậm thức ăn lâu trong miệng và khó nuốt thức ăn.

Do vậy, cha mẹ nên hiểu rõ nguyên nhân biếng ăn của trẻ xuất phát từ yếu tố nào để có giải pháp phù hợp kịp thời khắc phục chứng biếng ăn cho trẻ.

Cách khắc phục chứng biếng ăn của trẻ

Với trẻ có chỉ số thẩm mỹ, nghệ thuật cao, chúng ta nên tìm hiểu xem trẻ yêu thích các món ăn nào, lưu ý thay đổi cách trình bày món ăn cho trẻ, thật màu sắc, bắt mắt, hấp dẫn, kích thích dịch vị cho trẻ.

Với trẻ lười vận động dẫn tới lười ăn, nên có 1 chế độ khuyến khích trẻ vận động, chạy nhảy để đốt năng lượng bên trong cơ thể, khi đó cảm giác đói và thèm ăn mới tìm đến với trẻ.

Trẻ gặp khó khăn trong việc nhai nuốt, nên chế biến thức ăn mềm hơn, dễ nhai nuốt hơn cho trẻ, ngoài ra nên cho trẻ tập luyện cơ miệng, cơ nhai thông qua các bài tập luyện như: tập hát, luyện âm… để cho cơ dẻo và linh hoạt hơn.

Chúc các bậc cha mẹ có thể thấu hiểu đứa con thân yêu của mình một cách sâu sắc, qua đó nuôi con khỏe mạnh, lớn khôn cả về tinh thần và thể lực.


Xem thêm

Dịch vụ sinh trắc vân tay tại các tỉnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *